Đánh giá khả năng làm giảm năng lượng sóng triều của hệ sinh thái rừng ngập mặn ven biển huyện Trần Đề tỉnh Sóc Trăng : - Nguyễn, Ngọc Duy (Trường Đại học Cần Thơ, 2020)
Nghiên cứu nhằm “Đánh giá khả năng làm giảm năng lượng sóng triều của hệ sinh thái rừng ngập mặn ven biển huyện Trần Đề tỉnh Sóc Trăng” được thực hiện từ tháng 1/2019 đến tháng 6/2020 tại vùng ven biển xã Trung Bình, huyện Trần Đề, tỉnh Sóc Trăng. Trong nghiên cứu, cấu trúc được đo đạc bằng phương pháp lâm sinh kết hợp với thu số liệu sóng triều từ thiết bị đo sóng tự ghi INFINITY-WH AWH-USB với tần số thu là 600 lần/phút, số liệu được phân tích, so sánh mô tả và trình bài bằng các công cụ như Word, Excel, SPSS.