Phân tích hiệu quả sản xuất măng tây tại huyện Châu Phú tỉnh An Giang : - Đỗ, Thị Kiều Tiên (Trường Đại học Cần Thơ, 2020)
Nghiên cứu này nhằm mục tiêu phân tích hiệu quả sản xuất măng tây tại huyện Châu Phú tỉnh An Giang. Dựa trên kết quả khảo sát 105 nông hộ sản xuất măng tây tại địa bàn nghiên cứu huyện Châu Phú, tỉnh An Giang. Nghiên cứu sử dụng phương pháp ước lượng hàm sản xuất biên ngẫu nhiên Cobb – Douglas kết hợp với hàm phi hiệu quả kỹ thuật (Technical inefficiency function) theo phương pháp ước lượng một giai đoạn (single - stage estimation) bằng chương trình Frontier 4.1. Kết quả mức hiệu quả kỹ thuật của nông hộ sản xuất măng tây đạt mức 86,20%, trong đó mức hiệu quả thấp nhất là 53,10% và mức hiệu quả cao nhất là 98,90%. Điều này cho thấy, nông hộ trồng măng tây ở huyện Châu Phú, tỉnh An Giang chưa đạt được hiệu quả kỹ thuật tối ưu. Vì vậy, khả năng để cải thiện hiệu quả kỹ thuật trong sản xuất của nông hộ còn khá cao khi sử dụng các yếu tố chuyển giao khoa học kỹ thuật cũng như sử dụng có hiệu quả các yếu tố đầu vào.