(untitled) - Võ, Thị Lụa (Cần Thơ, 2020)
Đề tài “Đánh giá khả năng phòng trị của xạ khuẩn đối với bệnh đốm lá lớn do nấm Helminthosporium turcicum trên bắp” được thực hiện nhằm: (1) Đánh giá khả năng gây hại và chọn ra chủng nấm H. turcicum có khả năng gây hại nặng nhất; (2) Tuyển chọn các chủng xạ khuẩn có khả năng đối kháng cao với nấm H. turcicum gây bệnh đốm lá lớn trên bắp trong điều kiện phòng thí nghiệm; (3) Tuyển chọn các chủng xạ khuẩn có khả năng phòng trị bệnh đốm lá lớn trên bắp do nấm H. turcicum gây ra trong điều kiện nhà lưới.
Keywords: Cây bắp,Corn; Kiểm soát sinh học,Biological control