Khảo sát khả năng quản lý bệnh thán thư trên khoai môn do nấm Colletotrichum sp. bằng xạ khuẩn : - Lê, Yến Nhi (Trường Đại học Cần Thơ, 2020)
Khả năng phòng trị của 3 chủng xạ khuẩn LV.ĐT11, CM.AG1 và VL9 đối với bệnh thán thư khoai môn được thực hiện trong điều kiện nhà lưới. Kết quả cho thấy chủng xạ khuẩn LV.ĐT11 khi xử lý phun kết hợp 2 ngày trước và 2 ngày sau khi lây bệnh nhân tạo cho hiệu quả phòng trị bệnh cao thông qua tỷ lệ diện tích lá nhiễm bệnh thấp là 49,35%, hiệu quả giảm bệnh cao là 50,65% và có khác biệt so với nghiệm thức đối chứng đến thời điểm 9 ngày sau lây bệnh.