Đánh giá hiệu quả sản xuất lúa theo tiêu chuẩn VietGAP tại Hợp tác xã Khiết Tâm huyện Vĩnh Thạnh thành phố Cần Thơ : - Đặng, Thị Bảo Trang (Trường Đại học Cần Thơ, 2020)
Nghiên cứu “Đánh giá hiệu quả sản xuất lúa theo tiêu chuẩn VietGAP tại Hợp tác xã Khiết Tâm huyện Vĩnh Thạnh, thành phố Cần Thơ” dựa trên khảo sát của 66 nông hộ sản xuất lúa tại huyện Vĩnh Thạnh, TP. Cần Thơ. Trong đó, 33 nông hộ sản xuất lúa là thành viên của Hợp tác xã (HTX) và 33 nông hộ ngoài HTX. Nghiên cứu đã sử dụng phương pháp đánh giá tác động DID để phân tích hiệu quả tài chính của hai nhóm nông hộtrong và ngoài HTX ở hai thời điểm khảo sát vào vụ Đông Xuân 2017 –2018 và vụ Đông Xuân 2018 –2019. Phân tích DID đã được áp dụng để đánh giá tác động của việc chuẩn hóa sản phẩm theo hướng VietGAP đến lợi nhuận của nông hộ qua hai thời điểm khảo sát. Kết quả ước lượng cho thấy rằng, mức lợi nhuận tài chính của hai nhóm nông hộ trong và ngoài HTX đạt tương đối cao. Đối với vụ Đông Xuân 2017 –2018 lợi nhuận tài chính của hai nhóm hộ trong và ngoài HTX gần nhà là bằng nhau (22,5 triệu đồng/ha/vụ); vụ Đông Xuân 2018 –2019 lợi nhuận tài chính của hai nhóm hộ trong và ngoài HTX lần lượt là19,2 triệu đồng/ha/vụ và 14,6 triệu đồng/ha/vụ.