(untitled) - Nguyễn, Bá Khanh (Cần Thơ, 2020)
Cải thiện hiệu quả sử dụng tài nguyên nông nghiệp của nông hộ đóng góp quan trọng đến việc nâng cao thu nhập và đời sống nông dân. Chuyển dịch canh tác trên đất lúa là một trong giải pháp quan trọng, góp phần triển khai thành công đề án tái cơ cấu nông nghiệp và phát triển kinh tế - xã hội nông thôn của huyện Trà Ôn trong giai đoạn 2020-2025 và tầm nhìn đến năm 2030. Nghiên cứu khảo sát trực tiếp với 99 hộ nông dân vào năm 2019 ở ba xã đại diện về sinh thái-nong nghiệp của huyện Trà Ôn nhằm so sánh hiệu quả sử dụng tài nguyên nông hộ và hiệu quả sản xuất của ba hệ thống canh tác: (1) chuyên canh ba vụ lúa, (2) chuyên canh ba vụ bắp và (3) luân canh 1 vụ dưa hấu với 2 vụ bắp. Nội dung chính của khảo sát là đặc điểm nông hộ, các yếu tố kỹ thuật canh tác, chỉ tiêu tài chính của sản suất và thu nhập của hộ.
Keywords: Nông nghiệp,Agriculture; Khía cạnh kinh tế,Economic aspects