(untitled) - Huỳnh, Cẩm Hằng (Cần Thơ, 2020)
Nông dân nên sản xuất độc lập hay nên tham gia HTX để để nâng cao năng suất và lợi nhuận của mô hình trồng cải ngọt tại xã Phước Hậu, Huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long. Mục tiêu chính của nghiên cứu là đánh giá hiệu quả tài chính sản xuấ trau cải ngọt và các nhân tố ảnh hưởng đến lợi nhuận của mô hình cải ngọt của nông hộ có tham gia và không tham gia HTX. Nghiên cứu đã sử dụng các phương pháp phỏng vấn và điều tra thực tế các nông hộ trồng cải ngọt trong và ngoài HTX để thu thập thông tin và số liệu. Các phương pháp thống kê mô tả, kiểm định số trung bình (Ttest) và hồi qui đa biến đã được áp dụng phân tích thông tin và số liệu đề đạt được các mục tiêu nghiên cứu. Nghiên cứu đã tìm thấy: cả hai mô hình trồng cải ngọt trong và ngoài HTX đều mang lại lợi nhuận nhằm để nâng cao thu nhập cho nông hộ. Cụ thể lợi nhuận (16.083.000 đồng/1000m²/năm) và tỷ suất lợi nhuân (1,37 lần) của mô hình trồng cải ngọt của nông hộ tham gia trong HTX cao hơn lợi nhuận (15.656.000 đồng/1000m²/năm và tỷ suất lợi nhuận (1,32 lần) của mô hình trồng cải ngọt của nông hộ bên ngoài HTX.
Keywords: Nông nghiệp,Agriculture; Khía cạnh kinh tế,Economic aspects