Các yếu tố ảnh hưởng đến thu nhập của nông hộ ở nông thôn tại huyện Châu Thành tỉnh Sóc Trăng : - Nguyễn, Hữu Thạnh (Trường Đại học Cần Thơ, 2020)
Nghiên cứu các yếu tố ảnh hưởng đến thu nhập của nông hộ ở nông thôn tại huyện Châu Thành tỉnh Sóc Trăng thực hiện khảo sát 200 hộ gia đình nông thôn có sản xuất nông nghiệp tại huyện Châu Thành tỉnh Sóc Trăng phân bố theo 7 xã trên địa bàn huyện. Đề tài sử dụng mô hình hồi quy đa biến theo phương pháp ước lượng bình phương bé nhất (Ordinary Least Squares - OLS) để phân tích các yếu tố ảnh hưởng đến thu nhập của nông hộ. Kết quả nghiên cứu cho thấy, đa số các nông hộ có thu nhập trung bình 76,02 triệu đồng/người/năm dao động từ 42,86 triệu đồng/người/năm đến 126,67 triệu đồng/người/năm. Bên cạnh đó, thu nhập của cả hộ gia đình từ tất cả các nguồn thu nhập trung bình là 291,25 triệu đồng/hộ/năm dao động trong khoảng 120 triệu đồng đến 950 triệu đồng/hộ/năm. Thu nhập của nông hộ phần lớn đến từ hoạt động trồng trọt và buôn bán kinh doanh.