Các yếu tố ảnh hưởng đến khả năng trả nợ vay đúng hạn của nông hộ vay vốn tại Ngân hàng thương mại Cổ phần Phát triển Thành phố Hồ Chí Minh chi nhánh Vĩnh Long : - Tô, Cẩm Huỳnh (Trường Đại học Cần Thơ, 2020)
Đề tài “Các yếu tố ảnh hưởng đến khả năng trả nợ vay đúng hạn của nông hộ vay vốn tại Ngân hàng thương mại cổ phần Phát Triển Thành Phố Hồ Chí Minh Chi nhánh Vĩnh Long” được thực hiện nhằm ước lượng các yếu ảnh hưởng đến khả năng trả nợ vay đúng hạn của nông hộ thông qua mô hình hồi quy Logit trên cơ sở hệ thống dữ liệu của 204 nông hộ có vay vốn tại Ngân hàng thương mại cổ phần Phát Triển Thành Phố Hồ Chí Minh Chi nhánh Vĩnh Long. Mô hình hồi quy Logit được sử dụng gồm có 07 biến độc lập và 01 biến phụ thuộc. Kết quả nghiên cứu cho thấy trong 07 biến độc lập đưa vào mô hình có 05 biến có ý nghĩa thống kê ở mức ý nghĩa 1% và 10%. Các yếu tố thành viên tạo ra thu nhập trong gia đình, thu nhập của nông hộ có tương quan thuận với khả năng trả nợ vay đúng hạn của nông hộ; các yếu tố tuổi của người đi vay, số tiền vay và lãi suất vay có tương quan nghịch với khả năng trả nợ đúng hạn của nông hộ.