Các nhân tố ảnh hưởng đến ý định mua nhà ở trong các khu dân cư tại Thành phố Cần Thơ : - Phan, Kim Chi (Trường Đại học Cần Thơ, 2020)
Đề tài "Các nhân tố ảnh hưởng đến ý định mua nhà ở trong các khu dân cư tại TP Cần Thơ" dựa trên mô hình đề xuất kế thừa từ lý thuyết hành vi có kế hoạch TPB của Ajzen (1991) và các tài liệu lược khảo liên quan được thực hiện vào tháng 07/2020. Kết quả nghiên cứu của đề tài cho thấy các biến đưa vào mô hình đã giải thích được 64.8% sự thay đổi của biến phụ thuộc là ý định mua nhà ở, cụ thể các biến đó là: tài chính, môi trường văn hóa, tính năng ngôi nhà.