(untitled) - Nguyễn, Nhựt Minh (Cần Thơ, 2020)
Nghiên cứu này được thực hiện nhằm khảo sát (1) sự khác nhau về nhận thức của học viên ngoại ngữ về phản hồi sửa lỗi bài viết trong các giờ học viết của một chương trình viết dành cho sinh viên chuyên ngành tiếng Anh và (2) sự khác nhau về nhận thức trong việc phản hồi sửa lỗi bài viết giữa giáo viên và người học. 87 sinh viên chương trình Ngôn ngữ Anh – Chất lượng cao và 2 giảng viên của trường Đại học Cần Thơ đã tham gia vào nghiên cứu này. Phương pháp nghiên cứu tình huống được sử dụng trong bài nghiên cứu này. Bài nghiên cứu sử dụng các bảng câu hỏi và các cuộc phỏng vấn để thu thập dữ liệu định lượng và định tính. Phân tích chủ đề được sử dụng để phân tích kết quả. Các kết quả chỉ ra rằng cả giáo viên và người học đều nhận thức tích cực về việc phản hồi sửa lỗi bài viết trong các giờ học viết tiếng Anh. Giáo viên và người học đều xem việc phản hồi sửa lỗi bài viết là một phương tiện quan trọng trong các giờ học viết tiếng Anh. Tuy nhiên, vẫn có sự khác biệt về nhận thức của giáo viên và người học về làm thế nào để xử lý lỗi, cách sửa lỗi, sự ưu tiên về loại sửa lỗi và cách tự sửa lỗi. Có một đề xuất rằng nên có sự kết hợp các loại phản hồi sửa lỗi bài viết để nâng cao độ chính xác trong bài viết của học sinh.
Keywords: Tiếng Anh,English language; Viết,Writing