(untitled) - Trần, Thị Tuyết Hạnh (Cần Thơ, 2020)
Đề tài được thực hiện nhằm mục tiêu đánh giá thực trạng sản xuất, tìm ra các yếu tố ảnh hưởng đến sản xuất và đề xuất giải pháp phù hợp cho việc phát triển ổn định cây mít Thái ở tỉnh Vĩnh Long. Nghiên cứu này được thực hiện trên cơ sở số liệu phỏng vấn trực tiếp 70 hộ trồng mít Thái tại Vĩnh Long, từ tháng 11/2019 - 5/2020. Kết quả cho thấy mít Thái là một trong những loại cây trồng có lợi thế cạnh tranh của địa phương và được thị trường tiêu thụ mạnh, nhưng hoạt động trồng mít Thái tại địa phương đang gặp một số khó khăn như diện tích trồng mít Thái của nông dân có qui mô nhỏ lẻ (trung bình 4.785 m²), mật độ trồng khá dày từ 130 – 150 cây/1.000 m² chiếm tỷ lệ 52,86%.
Keywords: Agriculture,Nông nghiệp; Economic aspects,Khía cạnh kinh tế