(untitled) - Nguyễn, Thị Lan Tươi (Cần Thơ, 2020)
Luận văn “Đánh giá nguồn lực và chuyển dịch của lao động nông nghiệp tại xã Phú Quới, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long” đã được nghiên cứu dựa trên những tài liệu thứ cấp thu thập từ Chi cục thống kê huyện Long Hồ, Niên giám thống kê tỉnh Vĩnh Long và kết quả khảo sát 240 nông hộ trên địa bàn xã Phú Quới. Kết quả nghiên cứu cho thấy: Chuyển dịch cơ cấu lao động nông nghiệp trên địa bàn xã Phú Quới diễn ra với tốc độ nhanh và đồng loạt. Đa phần lao động dịch chuyển từ nông nghiệp sang phi nông nghiệp là lao động trẻ, đã qua đào tạo nghề nông thôn, có kinh nghiệm trong sản xuất nông nghiệp, có khả năng tiếp cận nhanh TBKHKT, có khả năng tham gia vào các dây truyền sản xuất các công ty tại Khu công nghiệp, các dịch vụ khác trên địa bàn.
Keywords: Nông nghiệp,Agriculture; Khía cạnh kinh tế,Economic aspects