(untitled) - Châu, Minh Tuấn (Cần Thơ, 2020)
Luận văn “Thực trạng và hiệu quả tài chính của mô hình trồng Lác tại huyện Vũng Liêm, tỉnh Vĩnh Long” được thực hiện nhằm mục đích đánh giá thực tế về hoạt động trồng lác của người dân Vũng Liêm hiện nay đồng thời đề xuất các giải pháp để giúp cho nghề trồng lác của người dân Vũng Liêm tiếp tục phát triển về diện tích, năng xuất và thu nhập. Trong nghiên cứu, tác giả đã sử dụng một số phương pháp như: Thu thập số liệu thứ cấp, số liệu sơ cấp, thống kê mô tả, phân tích hồi qui... từ đó đề ra giải pháp phát triển nghề trồng lác tại địa phương trong thời gian tới. Kết quả cho thấy hiệu quả tài chính của nông hộ trồng Lác trên địa bàn huyện Vũng Liêm có liên quan đến các vấn đề như: tỷ lệ lao động thuê mướn trong tổng số lao động, tuổi chủ hộ, hỗ trợ của chính quyền địa phương, số lần tập huấn kỹ thuật/năm.
Keywords: Agriculture,Nông nghiệp; Economic aspects,Khía cạnh kinh tế