(untitled) - Trương, Hồng Thu Trang (Cần Thơ, 2020)
Đổi mới phương pháp dạy học theo định hướng phát triển năng lực đang là xu thế chung trong đổi mới giáo dục trên toàn thế giới, trong đó có Việt Nam. Môn Ngữ văn là môm học có ý nghĩa lớn trong hình thành phẩm chất và năng lực người học, vì thế làm thế nào để môn Ngữ văn tạo được hứng thú học tập và niềm say mê tìm hiểu của học sinh là điều mà rất nhiều giáo viên quan tâm. Trên cơ sở tìm hiểu về các phương pháp dạy học tích cực, chúng tôi nhận thấy tổ chức các hoạt động trải nghiệm trong dạy học Ngữ văn không chỉ giúp học sinh chủ động chiếm lĩnh tri thức, hình thành phẩm chất mà còn phát triển các năng lực cần thiết, đặc biệt là năng lực giải quyết vấn đề. Xuất phát từ thực tế trên, chúng tôi thực hiện nghiên cứu đề tài “Tổ chức hoạt động trải nghiệm trong môn Ngữ văn nhằm phát triển năng lực giải quyết vấn đề cho học sinh lớp 10”
Keywords: Ngữ văn Việt Nam,Vietnamese philology; Study and teaching (Secondary); Dạy và học (Trung học)