(untitled) - Trịnh, Kiều Diễm (Cần Thơ, 2020)
Nghiên cứu “Sự biến động của chất lượng nguồn nước mặt và trầm tích theo mùa tại sông Gành Hào thuộc huyện Đông Hải, tỉnh Bạc Liêu” được thực hiện vào mùa khô (3/2019) và mùa mưa (9/2019) nhằm đánh giá chất lượng nước mặt và trầm tích thông qua sự thay đổi của các thông số chất lượng nước và trầm tích theo không gian và thời gian thu mẫu. Mẫu nước mặt và trầm tích được thu tại 25 vị trí vào thời điểm triều kiệt và triều dâng từ xã Long Điền Tây đến xã Định Thành thuộc huyện Đông Hải, tỉnh Bạc Liêu. Tổng số mẫu được lấy là 200 mẫu, chất lượng nước mặt được đánh giá bằng cách so sánh với Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia Việt Nam (cột A2, QCVN 08-MT:2015/BTNMT) và chất lượng trầm tích so với QCVN 43-MT:2017/BTNMT. Kết quả cho thấy nhiệt độ và pH thì trong giới hạn cho phép và phù hợp với đời sống sinh vật thủy sinh.
Keywords: Quản lý chất lượng nước,Water quality management