Giải pháp xây dựng hệ thống gợi ý dựa trên ngữ nghĩa : - Mã, Tuấn Duy (Trường Đại học Cần Thơ, 2020)
Hiện nay, việc truy vấn tài liệu gặp khó khăn khi người dùng truy vấn tài liệu nhưng không nhớ chính xác từ khóa mà chỉ nhớ ngữ nghĩa từ khóa. Vì vậy, đề tài “Giải pháp xây dựng hệ thống gợi ý dựa trên ngữ nghĩa” được thực hiện với mục tiêu tìm kiếm một giải pháp thích hợp, để xây dựng hệ thống gợi ý dựa trên ngữ nghĩa một cách tối ưu nhất. Luận văn sử dụng tài liệu, đề cương của khoa Công nghệ và tập các bài báo chuyên ngành của các khoa như khoa Công nghệ thông tin, khoa Kinh tế, khoa Nông nghiệp, khoa Thủy sản. Các tài liệu khi được thu thập sẽ phân lớp dựa trên phương pháp thủ công và huấn luyện tạo model phân lớp. Sau đó tập tài liệu sẽ được xử lý, và đánh trọng số TF-IDF để chuẩn bị cho việc tính độ tương đồng cosine similarity với câu truy vấn mở rộng.