Chương trình giáo dục phổ thông : (Nxb. Hà Nội, 2018)
Hoạt động trải nghiệm và Hoạt động trải nghiệm, hướng nghiệp hình thành, phát triển ở học sinh năng lực thích ứng với cuộc sống, năng lực thiết kế và tổ chức hoạt động, năng lực định hướng nghề nghiệp;đồng thời góp phần hình thành, Phát triển các phẩm chất chủ yếu và năng lực chung quy định trong Chương trình tổng thể.