(untitled) - Nguyễn, Lan Duyên (Cần Thơ, 2020)
Nghiên cứu nhằm xác định quy mô đất tối ưu để tối ưu hóa hiệu quả hoạt động của sản xuất lúa của nông hộ đồng bằng sông Cửu Long thông qua dữ liệu được thu thập ngẫu nhiên từ 498 nông hộ trồng lúa 3 vụ/năm ở ba tỉnh An Giang, Cần Thơ và Đồng Tháp. Nhằm đạt được mục tiêu đề ra, nghiên cứu sử dụng phương pháp hồi quy đa biến để phân tích ảnh hưởng của quy mô đất đến hiệu quả hoạt động sản xuất lúa thông qua năm thước đo (gồm năng suất đất, năng suất lao động, hiệu quả đồng vốn, hiệu quả kinh tế và năng suất nhân tố tổng hợp).
Keywords: Nông nghiệp,Agriculture; Khía cạnh kinh tế,Economic aspects