(untitled) - Martin, Laura C (Hà Nội, 2019)
Là loại đồ uống phổ biến thứ hai trên thế giới, chỉ sau nước, bạn thật sự có thể tìm thấy trà ở bất cứ đâu, từ Á sang Âu, từ nông thôn đến thành thị, từ những quán nước bình dân bên lề đường đến các nhà hàng sang trọng bậc nhất. Trà là thức uống quen thuộc được thưởng thức và yêu thích bởi tất cả tầng lớp trong xã hội bất kể giới tính, tuổi tác hay nghề nghiệp. LỊCH SỬ CỦA TRÀ cung cấp một cái nhìn tổng quát, tinh tế và đầy thú vị về dòng chảy hai ngàn năm của thứ đồ uống quyền lực này, đưa chúng ta du ngoạn qua vùng rừng núi Trung Quốc với những câu chuyện thần thoại, qua phòng trà Nhật Bản với các nghi thức trà đạo khắt khe, qua cả những bữa tiệc trà phù phiếm tại Anh hay các đồn điền trà bát ngát ở Ấn Độ và Sri Lanka.
Keywords: Trà,Trà,Tea,Tea; Khía cạnh xã hội,Lịch sử,History,Social aspects