Đánh giá các yếu tố tác động đến việc thực hiện Kế hoạch sử dụng đất hàng năm trên địa bàn huyện Châu Phú, tỉnh An Giang : - Phạm, Minh Nhựt (Trường Đại học Cần Thơ, 2020)
Với mục tiêu đánh giá các yếu tố tác động và xác định những thuận lợi, khó khăn làm cơ sở đề xuất giải pháp góp phần nâng cao hiệu quả việc thực hiện kế hoạch sử dụng đất trên địa bàn huyện Châu Phú, tỉnh An Giang. Các số liệu thứ cấp được tổng hợp từ nguồn kết quả thực hiện kế hoạch sử dụng đất hàng năm của phòng TNMT Huyện. Phương pháp phỏng vấn chuyên gia được áp dụng để xác định và đánh giá các yếu tố tác động bằng phương pháp phân tích thứ bậc (AHP). Kết quả cho thấy: Thực trạng về thực hiện kế hoạch sử dụng đất hàng năm của huyện Châu phú giai đoạn 2016-2019 hầu hết được thực hiện đúng quy định và được sự đồng thuận cao của cán bộ và nhân nhân, tuy nhiên, phần lớn chưa đạt được chỉ tiêu phân giao theo kế hoạch được duyệt. Qua đề xuất và tham vấn ý kiến chuyên gia, đề tài đã xác định được 4 nhóm yếu tố chính và 16 yếu tố phụ. Kết quả đánh giá tác động của các yếu tố cho thấy: Trong 4 yếu tố chính, thì yếu tố về tài chính có mức độ tác động cao nhất đến kết quả việc thực hiện KHSD đất hàng năm, tiếp đến là yếu tố thuộc nhóm con người và nhóm yếu tố chính sách, còn nhóm điều kiện tự nhiên có tác động thấp nhất.