Đánh giá các yếu tố tác động đến việc quy hoạch khu dân cư vượt lũ trên địa bàn huyện Châu Thành, tỉnh An Giang : - Mai, Minh Trang Khôi (Trường Đại học Cần Thơ, 2020)
Nghiên cứu được thực hiện nhằm phân tích các nhân tố ảnh hưởng đến khả năng tiếp cận tín dụng ngân hàng của các tiểu thương thu mua lúa trên địa bàn thành phố Cần Thơ, từ đó đề xuất một số giải pháp nhằm nâng cao khả năng tiếp cận tín dụng các tiểu thương thu mua lúa. Số liệu sơ cấp sử dụng trong nghiên cứu được thu thập bằng phương pháp chọn mẫu thuận tiện từ119 đáp viên là tiểu thương thu mua lúa trên địa bàn thành phố Cần Thơ (cụ thể huyện Cờ Đỏ, huyện Thới Lai và quận Thốt Nốt) có nhu cầu vay vốn tín dụng ngân hàng. Kết quả thống kê mô tả cho thấy, trong 119 tiểu thương có nhu cầu vay vốn ngân hàng thì số tiểu thương có thể tiếp cận 100% nhu cầu vay vốn là 59,6% tiểu thương, còn lại 40,4% tiểu thương là hoàn toàn không thể tiếp cận với nguồn vốn tín dụng ngân hàng hay chỉ vay được một phần vốn mong muốn. Lượng vốn mà tiểu thương mong muốn vay được tại ngân hàng dao động từ150 triệu đồng đến 3,5 tỷ đồng. Khi được khảo sát về những khó khăn trong quá trình tiếp cận tín dụng ngân hàng, các tiểu thương cho biết điều kiện vay vốn, lãi suất vay và thủ tục vay vốn là những khó khăn chính hiện nay.