Đánh giá và định hướng phát triển một số loại hình nông nghiệp đô thị tại thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long : - Nguyễn, Trường Thiết (Trường Đại học Cần Thơ, 2020)
Đề tài “Đánh giá và định hướng phát triển một số loại hình nông nghiệp đô thị trên địa bàn thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long” được thực hiện với các mục tiêu là (1) đánh giá hiện trạng áp dụng nông nghiệp đô thị ở thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long; (2)phân tích, đánh giá tiềm năng phát triển và hiệu quả kinh tế, xã hội, sức khỏe của các loại hình nông nghiệp đô thị thị xã; (3) phân tích những thuận lợi và khó khăn của các mô hình nông nghiệp đô thị và tìm ra giải pháp khắc phục; từ đó (4) đề xuất một số loại hình nông nghiệp đô thị có thể ứng dụng được. Đề tài sử dụng phương pháp thu thập số liệu thứ cấp; phương pháp khảo sát thực địa và phỏng vấn trực tiếp nông hộ với 100 phiếu có câu hỏi soạn sẳn; phương pháp thống kê, so sánh; phương pháp FAO đánh giá thích nghi định tính, định lượng để đánh giá thuận lợi, khó khăn và so sánh hiệu quả kinh tế để đạt các mục tiêu đề ra. Kết quả đề tài cho thấy nông nghiệp đô thị ở thị xã Bình Minh có các mô hình hiện có như trồng hoa màu các loại: hẹ, bầu, bí, rau cải các loại, mướp, mồng tơ, rau muống.... đều được người dân trồng rộng rãi. Kế đến là mô hình trồng hoa kiểng cũng được nông dân quan tâm và thực hiện đạt hiệu quả như: trồng mai, bon sai, trồng hoa lan.... Phù hợp với điều kiện NNDT của thị xã Bình Minh.