(untitled) - Lê, Vĩnh Thúc (Cần Thơ, 2020)
Giáo trình “Nấm ăn” được biên soạn nhằm trang bị kiến thức cho sinh viên ngành Khoa học cây trồng và các ngành học gần trong nhóm nông nghiệp những hiểu biết cơ bản về nghề trồng nấm cũng như kỹ thuật trồng một số loại nấm ăn quen thuộc. Nội dung chính của giáo trình sẽ giới thiệu đặc điểm nấm, các yêu cầu về điều kiện sinh thái, sự sinh trưởng và phát triển, kỹ thuật trồng nấm rơm, nấm Mộc nhĩ và nấm bào ngư cũng như triển vọng của ngành trồng nấm. Trong quá trình biên soạn chúng tôi đã cố gắng cung cấp nhiều thông tin về nấm ăn đến các em sinh viên và đọc giả tham khảo cho chuyên môn của mình; tuy nhiên chắc chắn vẫn còn nhiều thiếu sót. Nhóm tác giả giáo trình trân trọng những ý kiến của đọc giả để giáo trình “Nấm ăn” ngày càng hoàn thiện hơn.
Keywords: Mushrooms, edible,Vegetable gardening,Nấm ăn được,Vườn rau