Bài giảng tiếng Việt thực hành - Nguyễn, Thụy Thùy Dương (Trường Đại học Cần Thơ, 2018)
Chữ viết là hệ thống các ký hiệu để ghi lại ngôn ngữ âm thanh theo dạng văn bản, là sự miêu tả ngôn ngữ thông qua việc sử dụng các ký hiệu hay các biểu tượng. Nó là công cụ phụ trợ đắc lực cho hoạt động ngôn ngữ. Chữ viết là phương tiện hoàn hảo để truyền đạt thông tin, lưu giữ thông tin, kích thích sự sáng tạo, là thành quả kỳ diệu, vĩ đại của loài người.