(untitled) - Dương, Quốc Chánh Tín (Cần Thơ)
Nhiệt độ là một đại lượng vật lý được đưa ra để đặt trưng cho trạng thái nóng, lạnh của đối tượng một cách khách quan, không còn phụ thuộc vào cảm giác chủ quan nữa. Cảm giác nóng lạnh cho chúng ta biết một vật nào đó có nhiệt độ cao hơn hay thấp hơn so với nhiệt độ của bộ phận tiếp xúc, nó phụ thuộc vào độ chênh lệch nhiệt độ và độ dẫn nhiệt của vật. Ví dụ: tất cả các vật trong môi trường tự nhiên có nhiệt độ giống nhau (bằng nhiệt độ môi trường), nhưng nếu ta tiếp xúc với kim loại thì cảm giác nóng lạnh sẽ khác so với tiếp xúc với gỗ…
Vật lý cho Sinh học
Keywords: Lý sinh,Biophysics