Một số vấn đề chung về đổi mới phương pháp dạy học ở trường trung học phổ thông - Nguyễn, Văn Cường (Nxb. Hà Nội, 2010)
Sách gồm 2 phần trình bày cơ sở lý luận và thực tiễn của đổi mới phương pháp dạy học và một số quan điểm, phương pháp và kỹ thuật dạy học phát huy tính tích cực, sáng tạo.