(untitled) - Nguyễn, Văn Thêm (Cần Thơ, 2020)
“Hệ thống giám sát và điều khiển đèn đường tiết kiệm điện năng” là đề tài mang tính thực tiễn, nhằm giải quyết vấn đề tiết kiệm nguồn điện năng điện của thành phố giúp việc giám sát và khắc phục sự cố được nhanh chóng thực hiện, đảm bảo an toàn cho các phương tiện tham gia giao thông. Vấn đề là: hầu hết các hệ thống đèn đường hiện nay, sử dụng phương thức điều khiển truyền thống có dây, không chỉ khó cho việc xây dựng mà còn không thể điều khiển, giám sát một cách linh hoạt từ xa. Đất nước đang trong giai đoạn phát triển, việc điều khiển và kiểm soát nguồn điện, đặc biệt là đèn chiếu sáng giao thông đang là mối quan tâm hàng đầu nhằm mục tiêu giảm khí thải, tiết kiệm chi phí vận hành và bảo trì. Hệ thống được thiết kế trên giao diện web server để giám sát từ xa và sử dụng công nghệ LoRa, vi điều khiển Arduino NANO và module LoRa SX1278. Hoạt động chính của hệ thống là các đèn đường sẽ liên kết với nhau tạo thành một mạng lưới dưới dạng Master - Slave và được điều khiển bởi web server. Kết quả cho thấy hệ thống hoạt động tốt, độ chính xác rất cao, vi điều khiển hoạt động ổn định trong thời gian dài nên đảm bảo cho việc chiếu sáng ổn định. Ngoài ra, hệ thống dễ sử dụng cho người quản lí, thân thiện với môi trường,…”
Keywords: Điều khiển tự động,Automatic control