(untitled) - Đỗ, Thị Tuyết Nhung (Cần Thơ, 2020)
Trong bối cảnh đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục phổ thông ở Việt Nam hiện nay, để đáp ứng nhu cầu xã hội thì việc dạy học văn cũng cần có nhiều thay đổi. Đặc biệt, dạy học theo định hướng phát triển phẩm chất, năng lực của học sinh chính là mục tiêu vô cùng quan trọng. Đứng trước yêu cầu cấp thiết ấy, luận văn "Thiết kế hoạt động dạy đọc thơ theo định hướng phát triển năng lực" sẽ bước đầu tìm hiểu các khái niệm về năng lực nói chung và năng lực đọc nói riêng; nghiên cứu cơ sở lý luận và thực tiễ về dạy đọc văn bản văn học theo đặc trưng thể loại; nghiên cứu việc dạy học văn bản văn học trong nhà trường trên thế giới. Từ đó phân tích tình hình dạy văn ở Việt Nam và đề xuất mô hình dạy đọc văn bản văn học theo định hướng phát triển năng lực. Trong đó, luận văn tập trung vào việc thiết kế hoạt động dạy đọc thơ nhằm phát triển năng lực. Trong đó, luận văn tập trung vào việc thiết kế hoạt động dạy đọc thơ nhằm phát triển năng lực đọc - hiểu cảu học sinh.
Keywords: Thơ Việt Nam,Vietnamese poetry; Dạy và học,Study and teaching