Phát triển kĩ năng giải toán cho học sinh tiểu học : - Trần, Diên Hiển (Giáo dục, 2009)
Giới thiệu chuyên đề phát triển tài năng giải toán ở tiểu học với 12 chủ đề: đại cương về giải toán; ứng dụng phương pháp sơ đồ đoạn thẳng để giải toán; phương pháp rút về đơn vị và tỉ số; phương pháp chia tỉ lệ và thử chọn; phương pháp khử; phương pháp giả thiết tạm; phương pháp tính ngược từ cuối; phương pháp thay thế, diện tích, đồ thị và ứng dụng phương pháp đại số để giải toán