Giáo trình lí thuyết tài chính - tín dụng - Trần, Ái Kết (Trường Đại học Cần Thơ, 1995)
Nêu những vấn đề cơ bản về tiền tệ, tài chính, tín dụng, bảo hiểm. Vai trò và bản chất của ngân sách nhà nước, tài chính doanh nghiệp, thị trường tài chính và các tổ chức tài chính trung gian. Hệ thống ngân hàng trong nền kinh tế thị trường, lạm phát, chính sách tiền tệ, quan hệ thanh toán và tín dụng quốc tế