Giáo trình văn học thiếu nhi Việt Nam - Trần, Đức Ngôn (Nxb. Đại học Sư phạm, 2007)
Trình bày khái quát về văn học thiếu nhi bao gồm: Truyện thần thoại, truyện tiểu thuyết, truyện cổ tích,... và các tác phẩm văn học viết cho thiếu nhi của một số tác giả Nguyễn Huy Tưởng, Tô Hoài, Phạm Hổ...