Truyện Nôm : - Kiều, Thu Hoạch (Trường Đại học Tổng hợp Thành phố Hồ Chí Minh, 1994)
Nguồn gốc và lịch sử phát triển thể loại truyện Nôm; phân tích thi pháp truyện Nôm và các chức năng tư tưởng, thẩm mĩ của truyện Nôm; truyện Nôm trong tương quan so sánh loại hình với thể loại truyện thơ các dân tộc bản địa và khu vực.