(untitled) - Đỗ, Văn Dương (Cần Thơ, 2020)
Mục tiêu của nghiên cứu này là giới thiệu một phương pháp xử lý dữ liệu dị thường trọng lực bằng thuật toán Levenberg-marquardt thông qua phần mềm tính toán trực tiếp Potent để so sánh dị thường trọng lực đã được lọc nhiễu sau đó dùng phương pháp bình phương tối thiểu xác định số vòng lập cần thiết để dự đoán hình dạng và ước lượng độ sâu của các dị thường trọng lực trong môi trường khảo sát ở một số tuyến đó rồi từ đó chúng tôi sẽ tiến hành khảo sát cho cả khu vực đồng bằng sông Cửu Long.
Keywords: Vật lý toán,Mathematical physics