Một số biện pháp rèn luyện năng lực vận dụng toán học vào thực tiễn dạy học hình học 10 : - Nguyễn, Đức Toàn (Trường Đại học Cần Thơ, 2020)
Nghiên cứu cơ sở lý luận và đề ra một số biện pháp dạy học để rèn luyện cho học sinh nâng cao kiến thức toán học để giải những bài toán có nội dung theo hướng tăng cường ứng dụng kiến thức toán học và thực tiễn nhằm phát triển năng lực ứng dụng kiến thức toán học vào thực tiễn cho học sinh vào dạy học hình học lớp 10.