Khoa cử Việt Nam và truyện các ông nghè - Vũ, Ngọc Khánh (Văn hóa dân tộc, 2018)
Giới thiệu sơ lược lịch sử khoa cử Việt Nam đến hết thời Nguyễn cùng những diễn giải liên quan đến danh hiệu ông nghè. Những câu chuyện, giai thoại về tài học vấn, trí thông minh, lối ứng xử và đóng góp của các vị trạng nguyên tiến sĩ như: Lê Văn Thịnh, Nguyễn Hiền, Mạc Đĩnh Chi, Nguyễn Trực...