Việt Nam văn học sử yếu - Dương, Quảng Hàm (Văn học, 2019)
Nghiên cứu về lịch sử văn học Việt Nam: Văn chương bình dân; các chế độ về việc học và việc thi; các thể văn; vấn đề ngôn ngữ văn tự, văn chương qua các thời kỳ (Lý, Trần, Lê, Mạc, Nam Bắc phân tranh, cận kim...); ảnh hưởng của nước Tàu và nước Pháp...