Kỹ thuật cộng hưởng từ hạt nhân NMR từ thực nghiệm đến cấu trúc - Nguyễn, Thị Thu Trâm (Khoa học Kỹ thuật, 2018)
Nội dung sách giới thiệu về phổ một chiều NMR (1D-NMR). Trình bày các ví dụ về phân tịch NMR. Giới thiệu kiến thức cơ bản của phổ NMR hai chiều (2D-NMR), cách giải phổ đưa ra cấu trúc của hợp chất. Trình bày dữ liệu phổ, cách biện luận phổ 1D và 2D của một nhóm hợp chất thiên nhiên.