Đại Nam dật sử & sử ta so với sử Tầu - Nguyễn, Văn Tố (Khoa học Xã hội, 2019)
Tập hợp các bài viết đã đăng trên hai tạp chí Tri Tân (với Đại Nam dật sự, từ 7/1943 đến 10/1945) và Thanh Nghị (với Sử ta so với sử Tàu, từ 4/1944 đến 4/1945); khảo sát các quốc hiệu nước ta từ Văn Lang, Giao Chỉ, Vạn Xuân đến Đại Cồ Việt, Đại Việt, Đại Nam, Việt Nam và một số vấn đề quan trọng của cổ sử như vị trí Tượng quận, hay những cuộc khởi nghĩa thời Bắc thuộc, viết theo tuyến tính lích sử, từ đời Hán qua Bắc thuộc đến cuối đời Lý