Hướng dẫn kỹ thuật biên dịch Anh - Việt Việt - Anh = - Nguyễn, Quốc Hùng (Văn hóa Sài Gòn, 2007)
Sách hướng dẫn kỹ thuật dịch ngoại ngữ tức là giải thuyết ký hiệu lời nói của ngôn ngữ này bằng ký hiệu của một ngôn ngữ khác.