Kinh tế các nguồn lực tài chính - Doãn, Văn Kính (Tài Chính, 1996)
Cuốn sách trình bày những vấn đề lý luận cơ bản về tài chính như: tiền đề, bản chất, chức năng của tài chính; hệ thống tài chính và vị trí, vai trò của các khâu trong hệ thống tài chính; lý luận về thị trường tài chính; kiểm tra tài chính; khái quát những nội dung chủ yếu của hoạt động tài chính trong lĩnh vực khác nhau như: ngân sách Nhà nước, bảo hiểm, tín dụng, tài chính doanh nghiệp, tài chính quốc tế...