Dịch nói theo tình huống : - Đặng, Xuân Thu (Trường Đại học Hà Nội, 2011)
Mục đích của tài liệu này nhằm tăng khả năng thực hành kỹ năng phiên dịch Anh-Việt, ViệtAnh của học viên thông qua các bài trình bày được sưu tầm từ những sự kiện thật, được điều chỉnh để giáo viên dễ dạy và học viên dễ tiếp thu.