Một số vấn đề pháp luật quốc tế về phòng, chống ô nhiễm dầu từ tàu biển - Mai, Hải Đăng (Nxb. Đại học Quốc gia Hà Nội, 2014)
Chương 1: Một số vấn đề lý luận cơ bản của pháp luật quốc tế về ô nhiễm dầu từ tàu biển. Chương 2: Quy định của pháp luật quốc tế về phòng, chống ô nhiễm dầu từ tàu biển. Chương 3: Pháp luật một số quốc gia về phòng, chống ô nhiễm dầu từ tàu biển. Chương 4: Giải pháp hoàn thiện pháp luật Việt Nam về phòng, chống ô nhiễm dầu từ tàu biển.