Một số vấn đề về dân tộc học Việt Nam - Phan, Hữu Dật (Nxb. Đại học Quốc gia Hà Nội, 2018)
Sách tuyển chọn và giới thiệu một số nghiên cứu về dân tộc học Việt Nam, về xã hội nguyên thủy, về văn hóa các dân tộc ở Việt Nam, về sự phát triển của văn hóa, về quá trình phát triển tộc người và mối quan hệ giữa các dân tộc, cũng như về Việt Nam và Đông Nam Á