Phát triển năng lực mô hình hóa toán học cho học sinh lớp 9 trong dạy học chương hình trụ - hình nón - hình cầu : - Huỳnh, Minh Nhựt (Trường Đại học Cần Thơ, 2020)
Phân tích tầm quan trọng của việc phát triển năng lực MHH toán học từ đó thiết kế và tổ chức dạy học một số tình huống thực tiễn chương “Hình trụ - Hình nón - Hình cầu” trong SGK Toán 9 nhằm giúp phát triển năng lực MHH toán học của HS trong chủ đề này. Phân tích, tổng hợp cơ sở lý luận về MHH toán học và năng lực MHH toán học. Tìm hiểu thực trạng về việc dạy học chủ đề “Hình trụ - Hình nón - Hình cầu” theo định hướng phát triển năng lực MHH toán học hiện nay của các trường Trung học Cơ sở. Phân tích SGK Việt Nam cụ thể là chương “Hình trụ - Hình nón - Hình cầu” theo định hướng phát triển năng lực MHH toán học cho HS. Xây dựng và tiến hành tổ chức thực nghiệm một số tình huống dạy học chủ đề “hình trụ - hình nón - hình cầu” theo định hướng phát triển năng lực MHH toán học của HS.