Dạy học phương trình đường tròn – hình học 10 theo hướng tiếp cận kiến tạo nhận thức : - Trần, Huyền Trâm (Trường Đại học Cần Thơ, 2020)
Phân tích, tổng hợp, hệ thống hóa lý thuyết liên quan lý thuyết kiến tạo nhận thức làm cơ sở lý luận cho đề tài Tìm hiểu thực tiễn về việc vận dụng lý thuyết kiến tạo nhận thức trong môn Toán hiện nay ở trường THPT. Nghiên cứu cách vận dụng lý thuyết kiến tạo nhận thức vào dạy học Phương trình đường tròn - Hình học 10. Thực nghiệm sư phạm một số tình huống dạy học Phương trình đường tròn - Hình học 10 theo hướng kiến tạo nhận thức