Effectiveness of interactive peer scaffolding (IPS) in enhancing EFL learners' speaking skill : - Trần, Thị Mỹ Linh (Trường Đại học Cần Thơ, 2020)
Đề tài nghiên cứu tìm ra sự hiệu quả của việc sinh viên hỗ trợ nhau nhằm nâng cao kỹ năng nói. Kết quả cho thấy việc áp dụng IPS trong lớp học nói tiếng Anh vẫn chỉ ở mức độ trung bình và kỹ năng nói của sinh viên cải thiện rõ rệt sau khi áp dụng phương pháp IPS và hiệu quả việc sử dụng IPS của 96 người tham gia khảo sát, họ đều là sinh viên học tiếng Anh tại trường Đại học Cần Thơ và phương pháp quan sát lớp học môn nói trước khi áp dụng phương IPS trong một lớp học nói tiếng anh tại trường Đại học Cần Thơ. Kết quả nghiên cứu cho thấy tại Trường Đại học Cần Thơ, việc áp dụng phương pháp IPS trong các tiết học nói vẫn chỉ ở mức độ trung bình, chưa thực sự thường xuyên. Sự tương tác hỗ trợ đã mang lại nhiều thay đổi tích cực trong việc cải thiện kỹ năng nói của học sinh. Ngoài ra, qua quan sát hai chu trình của một tiết học nói của sinh viên học Tiếng Anh tại trường Đại học Cần Thơ cho thấy kỹ năng nói của sinh viên được cải thiện rõ rệt sau khi áp dụng phương pháp IPS, giúp sinh viên chăm chú nghe giảng hơn, lớp học tiếp thu. Nghiêm túc hơn, học sinh tự tin chia sẻ ý kiến của mình và tích cực tham gia các hoạt động học tập trên lớp.