EFL Teachers' perceptions and practices in adapting speaking activities to enhance students' communicative competence : - Nguyễn, Thị Diễm Thúy (Trường Đại học Cần Thơ, 2020)
Nghiên cứu này điều tra nhận thức và thực hành của giáo viên Tiếng Anh về việc điều chỉnh các hoạt động nói nhằm giúp học sinh phát triển năng lực giao tiếp. Được thiết kế là một nghiên cứu mô tả, dữ liệu định tính và định lượng được thu thập.Công cụ nghiên cứu bao gồm bảng câu hỏi và phỏng vấn. 136 giáo viên Tiếng Anh đếntừ các các trường Trung học cơ sở và Trung học phổ thông trên địa bàn thành phố Cần Thơ tham gia nghiên cứu.Kết quả nghiên cứu cho thấy sự nhận thức và thực hành của giáo viên về việc thiết kế lại các hoạt động nói nhằm phát triển năng lực giao tiếp của học sinh là khá cao.Hầu hết giáo viên khi tham gia khảo sát nhận thấy một số chủ đề nói trong sách giáo khoa cần phải được thiết kế lại cho phù hợp với năng lực và sở trường của học sinh và giúp phát triển năng lực giao tiếp của học sinh.