Chất văn hoá Nam bộ trong truyện ngắn Bình Nguyên Lộc : - Trần, Bạch Hoài Giang (Trường Đại học Cần Thơ, 2020)
Luận văn là điều kiện đển gười viết khảo sát, phân tích những phương diện nội dung biểu hiện chất văn hóa Nam bộ trong truyện ngắn Bình Nguyên Lộc, để từ đó chứng minh, làm rõ ảnh hưởng tích cực của văn chương Bình Nguyên Lộc đến việc bảo tồn văn hóa Nam bộ trước quy luật đào thải của thời gian. Bên cạnh đó, luận văn còn khảo sát vẻ đẹp của hình thức nghệ thuật truyện ngắn Bình Nguyên Lộc như một giá trị văn hóa đặc sắc, khác biệt.