(untitled) - Ngô, Nghĩa Phát (Cần Thơ, 2020)
Ngày nay, nhu cầu thu thập dữ liệu và quản lý từ xa đang được nhiều người quan tâm. Đề tài “Hệ thống giám sát và điều chỉnh thông số môi trường nhà nuôi chim yến” là quá trình nghiên cứu và sử dụng giải pháp công nghệ cao tích hợp các yêu cầu của nhà yến trong một hệ thống, giúp cho các nhà nuôi yến không cần đầu tư nhiều thiết bị riêng lẽ, tiết kiệm kinh phí, tiết kiệm thời gian, nâng cao tính chính xác và hiệu quả trong công việc. Thiết kế giao diện bằng phần mềm Blynk chạy trên hệ điều hành Android có thể thu thập các thông số nhiệt độ, độ ẩm từ xa thông qua hệ thống internet Wifi, nhằm giúp cho người nuôi chim yến có thể giám sát các thiết bị từ xa một cách dễ dàng. Qua thời gian thực hiện đề tài với sự nổ lực tìm hiểu và nghiên cứu, sản phẩm đã hoàn thành đúng các yêu cầu đề ra, hệ thống gồm: Master: Thực hiện các chức năng thu thập và hiển thị nhiệt đô độ ẩm từ các slave qua sóng RF, định thời điều khiển các amplifier trong nhà, ngoài trời làm việc luân phiên nhau, định thời điều khiển đèn đuổi chim cú, cài đặt nhiệt độ đặt trước cho ba slave, cài đặt hiển thị thời gian, thay đổi tiếng chim yến, thay đổi thời gian chuyển đổi các amplifier, truyền nhiệt độ độ ẩm internet wifi đến smartphone bằng phần mềm blynk server. Slave: Thực hiện các chức năng thu thập hiển thị nhiệt độ độ ẩm môi trường, nhiệt độ đặt trước, trạng thái máy bơm phun sương, cài đặt nhiệt độ đặt trước, gởi dữ liệu nhiệt độ, độ ẩm, nhiệt độ đặt trước, trạng thái máy bơm về master qua sóng RF, tự động điều khiển tắt/mở máy bơm theo nhiệt độ đặt trước.
Keywords: Phần mềm ứng dụng,Application software; Phát triển,Development